Nguyên lý hoạt động máy đầm cóc, máy đầm cóc là gì?

  1. Máy đầm cóc là gì?

Máy đầm cóc là một thiết bị chuyên dụng thường được sử dụng để làm phẳng hoặc nén vật liệu dưới dạng bột, hạt hoặc cấp phối. Mục đích của quá trình này là làm cho vật liệu có khả năng chịu nén cũng như tăng độ lèn chặt của vật liệu. Thiết bị có nhiều công năng và nó phụ thuộc vào kiểu thiết bị. Có những loại máy đầm được sử dụng để thực hiện các thao tác đơn giản như nén café để chế biến café espresso, trong khi đó thì các máy đầm cóc xây dưng lại phải thao tác thủ công hoặc được cấp lực để có thể được nén đá viên trước khi lát gạch hoặc xi măng nhằm làm cho lớp đá không bị lún theo thời gian.

Theo đó, máy đầm cóc có thể nén đất vào các đường rãnh. Các máy đầm cũng có thể hoạt động theo cơ chế tự động nén các viên đá bên dưới đường ray. Thiết bị này có vai trò riêng của nó trong lĩnh vực công nghiệp, và chúng được mua bởi các cá nhân hay cho những dự án lớn liên quan đến sửa chữa hay xây dựng đường xá.

Hình ảnh máy đầm cóc Mikasa Nhật Bản
Hình ảnh máy đầm cóc Mikasa Nhật Bản

2. Nguyên lý hoạt động máy đầm cóc

Máy đầm cóc làm việc bằng cách truyền lực xoay của động cơ điện hay nhiên liệu đốt trong thành chuyển động tịnh tiến lên xuống thông qua cấu trúc bánh răng cuốn. Khi đó nó truyền rung động tới mặt đế của máy đầm nhờ một ống trụ đàn hồi.

Dù có kích thước và trọng lượng của thiết bị, nhưng Máy đầm cóc có khả năng cung cấp một lực tác động mạnh. Chúng cũng cho phép khả năng sử dụng đa năng các tác vụ khác cùng với khả năng cơ động. Chúng thường được sử dụng cho công việc làm rãnh, khu vực hạn chế, đắp, cũng như sửa chữa công trình trên asphalts. Kết quả là thiết bị này đặc biệt phù hợp cho việc lèn nền đường có hàm lượng nước thấp mà các máy công trình hạng nặng có thể không thể làm việc được.

Máy đầm cóc Mikasa MT55
Máy đầm cóc Mikasa MT55

3. Các loại máy đầm cóc thông dụng

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam cũng có rất nhiều chủng loại máy đầm cóc khác nhau: Như máy đầm cóc Mikasa mới của Nhật như: máy đầm cóc Mikasa MT55, hay MT72, hay các hàng khác của Tacom. Hoặc cũng rất nhiều các sản phẩm máy đầm cóc Trung Quốc từ chất lượng cũng khá tốt (tôi thường mua tại Lạc Hồng, số anh Tấn hay liên hệ: 0964.879.260) dùng xăng hay dùng điện, và cũng rất nhiều sản phẩm cũng từ Trung Quốc nhưng chất lượng không bền nên các bạn đi mua cũng phải lưu ý rất kỹ. Hoặc bạn túi tiền chưa rủng rỉnh lắm hay là dùng trong thời gian ngắn ngày thì có thể lựa chọn hình thức thuê máy đầm cóc giá thành cũng rẻ và tiết kiệm.

Nguồn: maymocxaydung.org

Written By lachonginvest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *